BÍ QUYẾT LÀM BỮA SÁNG DINH DƯỠNG CHO BÉ

Bữa sáng được coi là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày và có vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của bé. Vậy mẹ đã có những bí quyết nào để cho bữa sáng dinh dưỡng cho bé đầy năng lượng? Cùng YoBite tìm hiểu bài viết sau đây nhé!

1. Lựa chọn thực phẩm cho bữa ăn của bé

Nguyên tắc cơ bản trong việc lựa chọn thực phẩm cho bữa sáng của bé

Để bữa sáng của bé thực sự bổ dưỡng, mẹ hãy lên thực đơn và lựa chọn những thực phẩm không chỉ đa dạng, mà còn chứa đủ chất dinh dưỡng. Mẹ hãy cung cấp đủ chất xơ và carbohydrate, điều này sẽ giúp bé tối ưu hoá quá trình tiêu hoá và cung cấp năng lượng bền vững suốt cả buổi sáng.

bua-sang-dinh-duong-cho-be-1

Bữa ăn sáng của bé rất quan trọng

Vai trò của protein trong bữa sáng và nguồn cung cấp protein

Protein là một trong ba nhóm chất dinh dưỡng cơ bản mà con người chúng ta ai cũng cần. Dinh dưỡng này là nền tảng để bé có thể phát triển cơ bắp, xương và các tế bào liên quan. Với trẻ nhỏ, đây là yếu tố để bé có thể phát triển nhanh chóng.

bua-sang-dinh-duong-cho-be-2

Protein sẽ giúp bé cao lớn khỏe mạnh

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Việc cung cấp đủ lượng protein từ sáng sớm giúp cung cấp năng lượng cho cả ngày và duy trì sự no đủ, tránh cảm giác đói trong buổi sáng.

Thực phẩm cung cấp carbohydrate phức tạp 

Được biết đến với khả năng cung cấp carbohydrate bền vững, bột yến mạch luôn là sự lựa chọn lý tưởng cho bữa sáng của bé. Carbohydrate phức tạp trong yến mạch được tiêu hóa chậm, giúp duy trì đường huyết ổn định và cung cấp năng lượng suốt cả buổi sáng.

bua-sang-dinh-duong-cho-be-3

Carbohydrate cho bé năng lượng để hoạt động cả ngày

Bánh mì nguyên hạt cung cấp không chỉ cung cấp carbohydrate phức tạp mà còn đem đến chất xơ và nhiều dưỡng chất khác. Thay vì chọn bánh mì trắng, bánh mì nguyên hạt đem đến cho bé một nguồn năng lượng bền vững và hệ tiêu hoá hoạt động hiệu quả.

Lựa chọn thực phẩm giàu khoáng chất

Để bữa ăn sáng của bé trở nên nhanh và tiết kiệm thời gian hơn, sữa chua khô là sự lựa chọn hợp lý. Không chỉ đem đến lượng Probiotics và chất xơ dồi dào, viên sữa chua khô còn đem đến canxi, tạo điều kiện cho các bé vui khoẻ trong các hoạt động thể chất ở trường.

bua-sang-dinh-duong-cho-be-4

Sữa chua khô giàu Probiotics

Sữa bò cũng là một nguồn canxi quan trọng, cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của bé. Ngoài ra, sữa bò còn cung cấp protein chất lượng và các vitamin khác như vitamin D. Tuy nhiên, mẹ nên cân nhắc vì một số bé có thể dị ứng với sữa bò.

2. Thay đổi các loại món ăn

Việc thay đổi thực đơn không chỉ tạo sự hứng thú cho bé, mà còn giúp kích thích sự tò mò. Việc trải nghiệm các món ăn mới cũng giúp bé không cảm thấy nhàm chán và luôn háo hức chờ đợi bữa sáng.

bua-sang-dinh-duong-cho-be-5

Thay đổi thực đơn giúp bé không bị nhàm chán

Để tránh làm cho bữa sáng trở nên nhàm chán, mẹ có thể xây dựng thực đơn ăn sáng trong một tuần. Ngày đầu tiên, mẹ có thể chuẩn bị bánh mì nguyên cám với thịt gà, rau xanh.

Hoặc mẹ cũng có thể chuẩn bị salad kèm sữa chua khô và sữa bò. Điều quan trọng là đảm bảo rằng mỗi bữa sáng đều cung cấp đủ các nhóm thực phẩm như carbohydrate, protein và chất béo để bé phát triển toàn diện.

3. Chuẩn bị bữa sáng dinh dưỡng

Để lên thực đơn ăn sáng nhanh chóng, mẹ có thể lên kế hoạch cho món ăn vào tối trước khi qua ngày mới. Việc này giúp mẹ không cần phải vội vàng vào buổi sáng mà vẫn đảm bảo bé có một bữa sáng dinh dưỡng, ngon mắt.

bua-sang-dinh-duong-cho-be-6

Mẹ có thể lên kế hoạch trước về món ăn của bé

Hũ hấp là một công cụ hữu ích trong việc chuẩn bị bữa sáng dinh dưỡng cho bé. Việc hấp thực phẩm giúp giữ lại hương vị và chất dinh dưỡng, đồng thời cũng giảm thiểu việc sử dụng dầu mỡ trong quá trình nấu ăn. Nhưng mẹ không nên để thức ăn thừa quá nhiều ngày nhé!

4. Kết luận

Bữa ăn sáng không chỉ cung cấp dinh dưỡng mà còn là cơ hội để bé có thể khám phá những thực phẩm mới mẻ. Mẹ hãy tham khảo những món ăn ở trên để thêm vào thực đơn ăn sáng, để bé luôn vui và phát triển toàn diện nhé!