Khác với phương pháp sấy thông thường, sữa chua sấy thăng hoa mang đến những lợi ích sức khỏe tuyệt vời. Hãy cùng YoBite tìm hiểu đó là gì nhé!
1. Sữa chua sấy thăng hoa là gì?
Sữa chua sấy thăng hoa là một loại sữa chua biến thể của sữa chua tươi được chế biến bằng công nghệ sấy thăng hoa. Đây là một phương pháp chế biến thực phẩm hiện đại nhất hiện nay. Công nghệ này sử dụng kỹ thuật khử nước ở nhiệt độ thấp để ngăn sự phát triển của vi khuẩn, giúp sữa chua vẫn giữ được trọn vẹn dưỡng chất và hương vị tự nhiên đồng thời bảo quản được lâu hơn.
Sữa chua sấy thăng hoa là gì?
2. Những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của sữa chua sấy thăng hoa
Hỗ trợ hệ tiêu hóa
Nhờ lợi khuẩn probiotics có trong túi sữa chua sấy thăng hoa giúp tiêu hóa khỏe, tăng sức đề kháng chống lại các bệnh về đường ruột do một số vi khuẩn có hại gây ra như đau bụng, tiêu chảy, táo bón, khó tiêu,…
Duy trì vóc dáng
Sữa chua sấy khô chứa hàm lượng protein dồi dào giúp cung cấp năng lượng, đem lại cảm giác no lâu, hạn chế được lượng thức ăn nạp vào. Đồng thời, đây là loại thực phẩm có lượng calories thấp nên hỗ trợ rất tốt cho quá trình giảm cân.
Sữa chua khô hỗ trợ giảm cân
Phát triển trí não
Trong sữa chua viên có chứa axit béo omega 3, DHA rất tốt cho sự phát triển não bộ và hình thành tư duy cho bé giúp bé thông minh hơn.
Hỗ trợ phát triển xương
Protein và vitamin D có trong thành phần sữa chua khô giúp bé hấp thu lượng canxi tốt hơn làm tăng cường sự hình thành và phát triển xương, răng ở trẻ.
Tăng cường dinh dưỡng
Sữa chua sấy khô chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất quan trọng như vitamin nhóm B, vitamin A, canxi, kẽm, calcium giúp cung cấp cho bé đầy đủ dưỡng chất đảm bảo cho sự lớn khôn của trẻ.
Chống lại bệnh loãng xương
Không chỉ tốt cho trẻ nhỏ, sữa chua khô còn là một nguồn cung cấp canxi làm chậm quá trình lão hóa xương, ngăn ngừa sự loãng xương ở người lớn tuổi.
3. Cách bảo quản sữa chua sấy thăng hoa?
Một lợi thế nổi bật của sữa chua khô so với sữa chua tươi là không cần phải bảo quản trong tủ lạnh mà có thể mang theo bất cứ đâu. Để sản phẩm được đảm bảo chất lượng nhất bạn có thể bảo quản bằng cách sau:
Bảo quản ở nơi thoáng mát: Sữa chua khô nên được đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ăn nắng trực tiếp từ mặt trời hay những nơi ẩm ướt. Điều này giúp tránh hiện tượng sản phẩm bị ẩm mốc, hay ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
Đóng bọc kín: Nếu sữa chua sấy khô sau khi mở bao bì mà không sử dụng hết, cần phải đóng kín lại để tránh sự tiếp xúc trực tiếp với không khí bên ngoài làm cho sữa chua bị mềm, không còn thơm ngon.
Kiểm tra trước khi sử dụng: Bạn nên kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi sử dụng sản phẩm. Nếu phát hiện sản phẩm bị ẩm, có mùi hương lạ thì lập tức ngừng sử dụng để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Đồng thời, bạn nên quan sát thời hạn sử dụng của sản phẩm được ghi trên bao bì để tránh tình trạng sử dụng sản phẩm để hết hạn sử dụng.
Bảo quản sữa chua khô ở nơi thoáng mát
4. Tại sao nên sử dụng sữa thăng hoa YoBite?
Với 25 năm kinh nghiệm, YoBite tự tin là một đơn vị uy tín chuyên cung cấp sữa chua khô chất lượng nhất trên thị trường hiện nay. Sữa chua khô YoBite với hương vị sữa chua nguyên chất kết hợp với nhiều hương vị trái cây, hứa hẹn sẽ cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời. Hiện tại bạn có thể tìm mua các sản phẩm của YoBite trực tiếp trên website hoặc trên các trang thương mại điện tử Shopee, Lazada, Tiki.
Sữa chua khô YoBite
5. Kết luận
Nhờ sử dụng phương pháp sấy thăng hoa, sữa chua khô không chỉ thơm ngon mà còn giàu dưỡng chất tốt cho mọi lứa tuổi. Đừng quên bổ sung 1 gói sữa chua khô vào thực đơn mỗi ngày nhé!