TOP NHỮNG LOẠI HẠT GIÀU DINH DƯỠNG CHO BÉ ĂN DẶM

Khi bé bước vào thế giới ăn dặm, việc bổ sung các loại hạt giàu dinh dưỡng cho bé sẽ giúp bé nhận định nguồn dinh dưỡng để phát triển toàn diện về mặt thể chất lẫn tinh thần. Cùng YoBite tìm hiểu về những lợi ích độc đáo của các loại hạt qua bài viết sau nhé!

1. Hạt chia

Hạt chia chứa nguồn dinh dưỡng quý giá như chất xơ, proteincanxi và chất chống oxy hoá. Đặc biệt, omega-3 và chất béo bão hoà trong hạt chia giúp hệ thần kinh và não bộ của bé được phát triển mạnh mẽ, giúp bé cải thiện khả năng tập trung và nâng cao tư duy.

hat-giau-dinh-duong-cho-be-an-dam-1

Các loại hạt giàu dinh dưỡng cho bé

Chất xơ trong hạt chia giúp tăng cường quá trình tiêu hóa và ngăn ngừa tình trạng táo bón cho bé. Việc cung cấp đủ chất xơ trong giai đoạn ăn dặm đầu tiên có thể giúp bé tránh những khó khăn liên quan đến tiêu hóa.

2. Hạt lanh

Hạt lanh luôn là sự lựa chọn cho bé ăn dặm, vì chúng nhiều dưỡng chất quý giá như canxi, chất sắt, chất xơ và omega-3. Canxi có trong hạt lanh giúp hỗ trợ sự phát triển xương và răng – là những bộ phận cần được phát triển trong giai đoạn bé lớn khôn.

hat-giau-dinh-duong-cho-be-an-dam-2

Hạt lanh chứa nhiều canxi

Sắt là một thành phần cần thiết cho sự phát triển của tế bào máu. Hạt lanh cung cấp lượng sắt quan trọng, giúp duy trì sự cân bằng hồng cầu và hỗ trợ quá trình cung cấp oxy cho cơ thể của trẻ nhỏ.

3. Hạt hướng dương

Vitamin E trong hạt hướng dương đóng vai trò là một chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào của trẻ khỏi tổn thương do các tác nhân gây hại. Điều này giúp trẻ nhỏ duy trì tình trạng sức khoẻ tốt mà không gặp phải những loại bệnh hay triệu chứng cảm, cúm.

hat-giau-dinh-duong-cho-be-an-dam-3

Hạt hướng dương giàu chất chống oxy hoá

4. Hạt bí ngô

Chất xơ trong hạt bí ngô giúp tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa, giúp bé ăn khoẻ mà không phải lo ngại tình trạng táo bón hay khó tiêu hoá. Ngoài ra, khoáng chất như kẽm hay mangan có trong hạt bí ngô giúp hệ miễn dịch của bé được tăng cường và phòng ngừa các bệnh tật.

hat-giau-dinh-duong-cho-be-an-dam-4

Hạt bí ngô là loại hạt giàu dinh dưỡng cho bé

5. Hạt óc chó

Hạt óc chó giàu chất béo không bão hoà, giúp não bộ và hệ thần kinh của trẻ nhỏ được tăng cường. Đồng thời, protein có trong hạt óc chó sẽ là nguồn dinh dưỡng giúp cơ bắp và xương của bé được phát triển, giúp trẻ nhỏ có thể hoạt động và vui chơi trong ngày dài.

hat-giau-dinh-duong-cho-be-an-dam-5

Hạt óc chó là loại hạt giàu dinh dưỡng cho bé

6. Hạt bắp

Hạt bắp là nguồn dồi dào chất xơ, giúp cải thiện quá trình tiêu hóa, ngăn ngừa tình trạng táo bón và khó tiêu ở các bé. Ngoài ra, nguồn carbohydrate phức hợp sẽ là nền tảng để các bé tham gia hoạt động hàng ngày một cách tràn đầy năng lượng.

hat-giau-dinh-duong-cho-be-an-dam-6

Hạt bắp cho bé nhiều năng lượng

7. Hạt hạnh nhân

Hạt hạnh nhân là nguồn giàu protein tự nhiên, cần thiết cho quá trình phát triển cơ bắp và xây dựng cơ cấu tế bào của bé. Ngoài ra, chất béo không bão hoà trong hạnh nhân giúp các bé tăng cường chức năng tim và làm giảm nguy cơ các vấn đề về tim mạch trong tương lai.

Kết luận

Các loại hạt giàu dinh dưỡng cho bé trên đây không chỉ làm phong phú thực đơn ăn dặm cho bé mà còn cung cấp những lợi ích quan trọng cho sức khỏe và sự phát triển của bé. Mẹ có thể thêm các loại hạt này vào thực đơn ăn dặm cùng với các thực phẩm khác như trái cây, sữa chua, sữa chua khô,… để trở thành món ăn bổ dưỡng cho bé nhé!