10 THỰC PHẨM DINH DƯỠNG MÙA THI CHO TRẺ

Dưới đây là 10 loại thực phẩm dinh dưỡng mùa thi tốt cho trí não mà mẹ nên tham khảo để bé có thể minh mẫn để tập trung ôn luyện.

1. Nấm

Đây là loại thực phẩm mang lại giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp chất đạm, chất béo, carbohydratevitamin… Đây là một trong những thực phẩm dinh dưỡng mùa thi cung cấp đầy đủ các chất cần thiết, nạp đầy đủ năng lượng cho bé trong ngày dài thi cử.

Nấm mang nhiều giá trị dinh dưỡng cao

2. Đậu phụ

Đậu phụ cung cấp đạm thực vật dễ tiêu, có thể mua và chế biến rất đơn giản. Thành phần dinh dưỡng của đậu phụ bao gồm nhiều protein, ít chất béo, natricarbohydrate. Đây là thực phẩm dinh dưỡng mùa thi cung cấp canxi một nguồn sắt và kali cho trẻ hàng ngày.

3. Trứng

Các sĩ tử thường kiêng trứng vì quan niệm sợ 0 điểm thi như trứng. Vì tư tưởng ấy nên đã khiến các bé bỏ qua một thực phẩm dinh dưỡng mùa thi giàu protein và chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều, mỗi ngày nên ăn một quả vào buổi sáng hoặc bữa phụ buổi chiều.

10-thuc-pham-dinh-duong-mua-thi-cho-tre-2

Trứng giàu protein

4. Sữa chua

Một trong những thực phẩm dinh dưỡng mùa thi quan trọng mà các mẹ đừng bỏ qua đó là sữa chua. Bổ sung sữa chua mỗi ngày cho bé để cung cấp thêm lợi khuẩn giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt và bảo vệ đường ruột, hệ miễn dịch.

10-thuc-pham-dinh-duong-mua-thi-cho-tre-3

Sữa chua sấy YoBite

Nếu đã quá chán sử dụng sữa chua lên men thông thường, các mẹ có thể tham khảo qua sữa chua sấy nhà YoBite. Sản phẩm ứng dụng công nghệ sấy thăng hoa của Nhật Bản giúp bảo toàn lợi khuẩn và dinh dưỡng trong sữa chua. Sữa chua sấy YoBite giàu dưỡng chất như vitamin B, C, D, protein, chất xơ, canxi, omega-3.

5. Các loại hạt 

Các loại hạt như đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, hạt sen,… là nguồn cung cấp vitamin, chất khoáng và đạm thực vật rất tốt cho các bé vào mùa thi, đồng thời cũng là món ăn để các bé bồi dưỡng thêm vào bữa ăn phụ.

10-thuc-pham-dinh-duong-mua-thi-cho-tre-1

Hạt – thực phẩm dinh dưỡng mùa thi

6. Cá

Bổ sung cá vào các danh sách thực phẩm dinh dưỡng mùa thi ngoài cung cấp đạm mà còn các omega có lợi cho hệ tim mạch, thần kinh. Một tuần nên ăn ba bữa cá, ưu tiên các loại cá thu, cá basa, cá trích… Ngoài ra, mùa hè có thể ăn thêm canh cua, ngao hoặc hến là nguồn cung cấp đạm và chất khoáng rất dồi dào.

10-thuc-pham-dinh-duong-mua-thi-cho-tre-5

Dinh dưỡng từ cá

7. Quả

Nên ưu tiên các loại quả có màu vàng, đỏ để cung cấp nhiều vitamin A cho mắt. Ít nhất cũng ăn một quả chuối và một quả táo hoặc một cốc nước cam, quýt mỗi ngày để cung cấp vitamin và khoáng chất cho cơ thể.

8. Sữa

Trong sữa có nhiều năng lượng, có thể uống một ly sữa cho bữa đêm hoặc các bữa ăn phụ giúp tăng cường năng lượng và chất dinh dưỡng cho cơ thể.

9. Thực phẩm tự nhiên 

Dinh dưỡng từ các thực phẩm tự nhiên như sâm, yến, các loại tảo biển… giúp bé bổ sung. Ngoài hương vị độc đáo dễ ăn, các thực phẩm này  còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng bổ sung cho bé mùa thi.

10. Các loại rau có màu xanh 

Các loại rau có màu xanh đậm: có nhiều sắt và vitamin nhóm B rất tốt cho các sĩ tử như rau ngót, rau dền, rau bó xôi. Đây là  thực phẩm dinh dưỡng mùa thi rất cần thiết cho bé

10-thuc-pham-dinh-duong-mua-thi-cho-tre-6

Thực phẩm dinh dưỡng mùa thi tuyệt vời