CÁC MÓN ĂN VẶT CHO BÉ GIÚP TĂNG CƯỜNG SỨC KHOẺ

Việc lựa chọn các nguồn thực phẩm tự nhiên và chuẩn bị món ăn vặt theo các nguyên tắc dinh dưỡng sẽ giúp trẻ ăn khoa học hơn và có sức khỏe tốt hơn. Các món ăn vặt như sữa chua khô, trái cây,… sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho trẻ. Cùng YoBite tìm hiểu chi tiết về các món ăn vặt cho bé giúp tăng cường dinh dưỡng, sức khoẻ trong bài viết bên dưới.

1. Tầm quan trọng của việc chọn món ăn vặt cho bé

Việc chọn món ăn vặt cho trẻ em là một vấn đề rất quan trọng, vì nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Món ăn vặt giúp trẻ có đầy đủ năng lượng và dinh dưỡng cần thiết cho các hoạt động hàng ngày, nhưng nó cũng có thể là nguồn cung cấp cholesterol, sodium và các chất bổ sung không tốt cho sức khỏe nếu không được chọn một cách cân bằng.

Tầm quan trọng của việc chọn món ăn vặt cho trẻ em
Tầm quan trọng của việc chọn món ăn vặt cho bé

2. Các nguyên tắc cơ bản khi chọn món ăn vặt cho bé

Để chọn món ăn vặt tốt cho trẻ em, các bậc phụ huynh cần phải đảm bảo rằng các món ăn được chọn có chất lượng tốt và đầy đủ dinh dưỡng. Điều này có nghĩa là các món ăn phải chứa đủ các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ, bao gồm các vitamin và khoáng chất.

Trẻ cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng
Trẻ cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng

Các món ăn nên được chọn từ nhiều nguồn khác nhau như các loại rau, củ, qủa các loại thịt và các loại hạt, để đảm bảo rằng trẻ nhận được đủ số lượng các dưỡng chất cần thiết. Dưới đây là một số nguyên tắc cơ bản khi chọn món ăn vặt cho trẻ mà các phụ huynh cần lưu ý:

 • Đảm bảo món ăn vặt có nguồn gốc rõ ràng: Khi lựa chọn món ăn vặt, hãy chọn những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng và được sản xuất từ các nguồn nguyên liệu an toàn. Nên tránh các món ăn vặt được làm từ thịt khô hoặc bột nhào nặn.
 • Tránh những món ăn có nhiều chất bảo quản: Tránh sử dụng những món ăn có nhiều chất bảo quản như mì ăn liền, bánh ngọt, thức ăn nhanh,… do chúng có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe cho trẻ như thừa cân, béo phì, mỡ máu,…

Hạn chế cho trẻ ăn các loại thức ăn nhanh
Hạn chế cho trẻ ăn các loại thức ăn nhanh

 • Chọn món ăn vặt có chất dinh dưỡng cao: Để đảm bảo rằng trẻ có nguồn năng lượng và các nutrient cần thiết để phát triển, hãy chọn những món ăn vặt có chất dinh dưỡng cao như các loại sữa chua sấy, trái cây, rau củ, và thịt nhẹ.
 • Dễ tiêu hóa: Hãy chọn món ăn vặt dễ tiêu hóa và không gây khó tiêu cho trẻ, chẳng hạn như trái cây tươi hoặc các rau củ. Lưu ý là phụ huynh nên thái nhỏ ra để trẻ dễ ăn hơn nhé.

Cho trẻ ăn các loại trái cây tươi dễ tiêu hoá
Cho trẻ ăn các loại trái cây tươi dễ tiêu hoá

 • Hạn chế sử dụng đường và đậu nành: Bạn nên hạn chế sử dụng đường và đậu nành trong các món ăn vặt của trẻ, đặc biệt là nếu trẻ có tiền sử bệnh béo phì.
 • Phù hợp với lứa tuổi: Hãy chọn các món ăn vặt phù hợp với lứa tuổi của trẻ, đảm bảo rằng các món ăn không quá khó để trẻ có thể hứng thú và dễ ăn hơn.

3. Một số món ăn vặt tốt cho sức khỏe của trẻ em
Dưới đây là một số món ăn vặt tốt cho sức khoẻ của trẻ em mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo để thêm vào thực đơn của con mình:

 • Trái cây tươi
 • Rau củ luộc
 • Nước ép trái cây, nước ép rau củ
 • Đậu phụ
 • Bánh quy
 • Bánh mì sandwich
 • Cháo yến mạch
 • Sữa chua sấy khô YoBite: Sữa chua sấy khô YoBite với hơn 10 tỷ lợi khuẩn giúp bổ sung các vitamin, khoáng chất thiết yếu và lợi khuẩn cho bé. Đồng thời là một món ăn vặt tốt cho sức khoẻ của bé. Viên sữa chua sấy có kích thước nhỏ, tan nhanh trong miệng nên trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên đã có thể dùng được.

Sữa chua khô YoBite chứa hơn 2 tỷ lợi khuẩn
Sữa chua khô YoBite chứa hơn 10 tỷ lợi khuẩn

Trên đây là những món ăn vặt cho bé mà YoBite muốn gợi ý cho các bậc phụ huynh. Hy vọng bạn sẽ thấy những thông tin này hữu ích và đừng quên theo dõi YoBite Blog để cập nhật thêm nhiều mẹo hay về chăm sóc bé nhé!