LỢI ÍCH KHÔNG NGỜ CỦA PROBIOTICS ĐỐI VỚI TRẺ NHỎ

Bổ sung Probiotics giúp trẻ hồi phục sức khỏe sau khi mắc các bệnh lý liên quan đến mất cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột như đau bụng, tiêu chảy. Vậy làm thế nào để bổ sung Probiotics cho trẻ? Hãy cùng YoBite tìm hiểu ngay trong bài viết này.

1. Probiotics là gì?

Probiotics là những vi sinh vật có lợi cho sức khỏe, chẳng hạn như vi khuẩn hoặc nấm men. Những vi khuẩn này có thể được tìm thấy trong các loại thực phẩm như sữa chua sấy, thực phẩm chức năng, men vi sinh, và một số loại sữa công thức dành cho trẻ em.

loi-ich-cua-probiotics-doi-voi-trẻ-nho-1

Những thực phẩm giàu Probiotics

Probiotics thường được sử dụng ở trẻ em và người lớn có các vấn đề về tiêu hóa như đau bụng và tiêu chảy. Để đảm bảo an toàn, hãy hỏi ý kiến ​​của bác sĩ trước khi cho trẻ uống bổ sung Probiotics hoặc sữa công thức bổ sung Probiotics.

2. Lợi ích của Probiotics trong việc bảo vệ sức khỏe 

Cơ thể con người chứa hàng nghìn tỷ vi sinh vật, chủ yếu là vi khuẩn, trong đó bao gồm cả lợi khuẩn và hại khuẩn. Khi có sự cân bằng giữa hai loại vi khuẩn này thì cơ thể mới khỏe mạnh. Khi sự mất cân bằng xảy ra, vi khuẩn xấu lấn át vi khuẩn tốt, dẫn đến tiêu chảy và các vấn đề sức khỏe khác.

loi-ich-cua-probiotics-doi-voi-trẻ-nho-2Lợi ích của Probiotics đối với sức khoẻ

Khi mắc bệnh, thuốc kháng sinh thường là lựa chọn điều trị. Ngoài tác dụng chữa bệnh, việc sử dụng thuốc kháng sinh có thể tiêu diệt cả lợi khuẩn và hại khuẩn. Tuy nhiên, cơ thể thường có thể tự phục hồi để khôi phục sự cân bằng vi sinh vật này. Vi khuẩn Probiotics có thể giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi và ngăn ngừa hoặc làm giảm các triệu chứng nhất định.

3. Vai trò của Probiotics đối với trẻ em

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng bổ sung Probiotics có thể giúp điều trị tiêu chảy, đặc biệt là tiêu chảy liên quan đến kháng sinh. Nếu kê đơn thuốc kháng sinh, nhiều bác sĩ khuyên trẻ nên bổ sung men vi sinh, vì kháng sinh có thể tiêu diệt vi khuẩn tốt trong đường ruột, bổ sung men vi sinh lúc này có thể giúp khôi phục sự cân bằng của hệ vi khuẩn đường ruột.

loi-ich-cua-probiotics-doi-voi-trẻ-nho-3

Probiotics mang đến nhiều lợi ích cho sức khoẻ của trẻ

Ngoài ra, ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy chế phẩm sinh học có thể giúp điều trị một số bệnh đường ruột mãn tính, chẳng hạn như viêm ruột hoại tử. Men vi sinh có khả năng chống lại bệnh viêm ruột hoại tử, một bệnh đường ruột rất nguy hiểm có thể xảy ra ở trẻ sinh non.

Bên cạnh đó, các lợi ích khác của men vi sinh có thể kể đến như: cải thiện các bệnh chàm, dị ứng, hội chứng ruột kích thích (IBS), giảm sâu răng, khử hôi miệng… Các vi khuẩn có lợi này còn giúp tăng cường hệ miễn dịch bằng cách tiết ra một số hoạt chất có lợi cho khả năng miễn dịch của trẻ. Một số người tin rằng men vi sinh có thể giúp chống lại nhiễm trùng. Không có nghiên cứu để chứng minh điều này. Tuy nhiên, trên thực tế, những trẻ bổ sung lợi khuẩn Probiotics hàng ngày ít phải nghỉ học vì bệnh tật hơn.

Lựa chọn sữa chua khô YoBite bổ sung lợi khuẩn Probiotics giúp tiêu hóa khỏe – bé ăn ngon

Sữa chua sấy khô YoBite với thành phần chính gồm trái cây kết hợp cùng sữa chua hữu cơ giàu Probiotics giúp bổ sung lợi khuẩn. Sản phẩm giúp ức chế vi khuẩn có hại, tăng cường bảo vệ hệ tiêu hóa non yếu của bé trong giai đoạn đầu phát triển, bổ sung lợi khuẩn, cung cấp vitamin và khoáng chất. Với thành phần 100% hữu cơ, không chứa đường hoá học chất bảo quản và hương vị nhân tạo, Sữa chua sấy thăng hoa YoBite đảm bảo sức khỏe cho bé yêu của bạn.

loi-ich-cua-probiotics-doi-voi-trẻ-nho-4

Sữa chua sấy khô YoBite là người bạn đồng hành giúp cải thiện sức khoẻ cho trẻ nhỏ

Ngoài Probiotics, cha mẹ nên bổ sung cho trẻ các sản phẩm có chứa lysine, các khoáng vi lượng cần thiết và các vitamin như kẽm, crom, selen, vitamin nhóm B để đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng của trẻ. Đồng thời, các vitamin thiết yếu này còn hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường hấp thu dưỡng chất, giúp cải thiện tình trạng biếng ăn, giúp trẻ ăn ngon miệng.