SỮA CHUA SẤY THĂNG HOA CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

Bạn đã từng nghe qua sữa chua sấy khô thăng hoa bao giờ chưa? Nếu chưa thì hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về sản phẩm sữa chua sấy thăng hoa là gì nhé! 

1. Sữa Chua Sấy Thăng Hoa Là Gì? Ưu Điểm Của Sữa Chua Sấy?

Sữa chua sấy thăng hoa

Sữa chua sấy thăng hoa là dạng sữa chua được sấy khô bởi công nghệ thăng hoa tiên tiến Nhật Bản. Với cách làm này, sữa chua được tách nước hoàn toàn, thành phẩm cho ra dưới dạng viên nhỏ nhưng vẫn giữ trọn vẹn dưỡng chất. Cũng chính vì sự tiện lợi  này mà hiện nay sản phẩm sữa chua sấy thăng hoa rất được nhiều người ưa chuộng, nhất là các bà mẹ hay mua cho con mình và hơn nữa các bé cũng rất thích với món ăn ngon miệng, khác lạ này. 

Sữa chua sấy thăng hoa

Ưu điểm của sữa chua sấy thăng hoa

  • Kết cấu xốp, giòn, tan trong miệng.  
  • Sữa chua được trải qua nhiều khâu xử lý với nhiệt độ âm nên luôn đảm bảo chất dinh dưỡng, màu sắc không thay đổi và bảo quản lâu hơn. 
  • Bên cạnh đó sữa chua khô kết hợp với một số loại hoa quả tươi, thơm ngon, đa dạng hương vị cho khẩu phần ăn của bé. 

2. Công Nghệ Sấy Khô Thăng Hoa

Sấy thăng hoa hay phương pháp sấy khô đông lạnh là quy trình loại bỏ nước từ thực phẩm bằng cách chuyển nước từ dạng rắn thành dạng khí trong môi trường chân không. Quá trình này sử dụng thường sử dụng nhiệt độ và áp suất thấp. Nhờ kỹ thuật này, thực phẩm có thể được bảo quản hiệu quả, vẫn giữ nguyên dưỡng chất, hình dạng, mùi vị và màu sắc ban đầu của nó. Các thực phẩm như thịt, cá, dược liệu, rau củ, trái cây mọng nước, sữa chua.... đều có thể áp dụng sấy bằng phương pháp thăng hoa.

Quy trình sấy thăng hoa 

3. Lợi ích của sữa chua sấy thăng hoa 

Đối với người lớn 

  • Duy trì trọng lượng cơ thể: Sữa chua khô giàu dinh dưỡng, ít calo, và hàm lượng protein cao giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể, làm cảm giác no lâu, giảm thèm ăn, hỗ trợ cân bằng vóc dáng, giảm cân hiệu quả. 
  • Tốt cho não bộ: Hàm lượng vitamin B12 có trong sữa chua khô rất tốt cho não bộ, giúp tăng cường khả năng ghi nhớ, đồng thời giảm tình trạng suy giảm trí nhớ ở những người lớn tuổi. 
  • Tốt cho xương khớp: Sữa chua khô cung cấp vitamin Dcanxi dồi dào giúp duy trì xương chắc khỏe, giảm nguy cơ bị lão hóa xương khi về già. 
  • Tăng cường miễn dịch: Thực phẩm chứa nhiều lợi khuẩn tốt cho hệ thống đường ruột, tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa các bệnh đường ruột. 
  • Tái tạo da tổn thương: Các lợi khuẩn có trong sữa chua khô con giúp tái tạo làn da bị tổn thương nhanh chóng, phục hồi và làm chậm quá trình lão hóa da. 
  • Giải tỏa căng thẳng: Các men vi sinh có lợi sẽ giúp cơ thể cân bằng lại tâm trạng, giải tỏa được những stress và tăng cường sức đề kháng. 

Sữa chua khô hỗ trợ duy trì vóc dáng 

Đối với trẻ nhỏ 

  • Hỗ trợ tiêu hóa khỏe: Nhờ chứa hàng tỷ lợi khuẩn probiotics, sữa chua khô hỗ trợ bé tiêu hóa khỏe, giảm các bệnh về đường ruột như táo bón, khó tiêu, tiêu chảy,... 
  • Phát triển xương và răng: Ăn sữa chua khô giúp bé tăng cường khả năng hấp thụ vitamin D từ đó hình thành và phát triển hệ thống xương và răng. 
  • Kích thích vị giác: Sữa chua sấy thăng hoa có dạng viên nhỏ, xốp, giòn tan trong miệng, vừa vặn với tay của bé, thơm ngon, kích thích vị giác, bé ăn ngon miệng hơn. 

Bé ăn ngon miệng nhờ sữa chua khô 

4. Kết luận 

Hy vọng với những lợi ích tuyệt vời của sữa chua sấy thăng hoa mang lại bạn đã có cho mình những lựa chọn phù hợp. Đừng quên bổ sung vào mỗi bữa ăn của cả gia đình nhé! 

XEM THÊM: