TÌM HIỂU VỀ THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG CÓ TRONG SỮA CHUA KHÔ

Sữa chua khô là một thực chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của bạn, đồng thời còn rất tiện dụng. Hãy cùng YoBite tìm hiểu chi tiết về thành phần dinh dưỡng của thực phẩm này qua bài viết bên dưới nhé!

1. Sữa chua khô là gì?

Sữa chua khô, hay còn gọi là sữa chua sấy thăng hoa, là một sản phẩm được sản xuất thông qua quá trình sấy thăng hoa. Với vị chua nhẹ của sữa chua kết hợp với hương trái cây thơm ngon, sản phẩm mang đến một trải nghiệm ẩm thực thú vị và tốt cho sức khoẻ của bạn.

Sữa chua khô có kết cấu giòn tan

Theo khuyến nghị của các chuyên gia, trẻ nhỏ có thể bắt đầu cho bé sử dụng sữa chua khô từ 6 tháng tuổi để bổ sung men tiêu hoá, kháng vi khuẩn có hại. Đây là một lựa chọn tuyệt vời để phụ huynh bé quen với việc nhai thức ăn và nhận thêm dinh dưỡng trong khẩu phần ăn dặm.

Với những người bận rộn, thường xuyên bị rối loạn tiêu hoá thì sữa chua khô chắc chắn là một món ăn không thể thiếu. Bạn có thể bỏ sữa chua khô trong túi và mang đi bất kỳ đâu vì sản phẩm không cần bảo quản lạnh và có hạn sử dụng lên đến 12 tháng.

2. Thành phần dinh dưỡng trong sữa chua khô

Protein

Protein là một nhóm các axit amin cần thiết cho sự phát triển, sửa chữa và duy trì các tế bào, mô và cơ quan trong cơ thể. Khi tiêu thụ protein, cơ thể sẽ tiến hành chuyển đổi protein thành năng lượng, giúp duy trì hoạt động hàng ngày và hỗ trợ tăng cường sức mạnh.

Sữa chua khô giàu protein

Sữa chua khô là một nguồn protein dễ tiêu hoá, giúp cung cấp các giá trị dinh dưỡng một cách hiệu quả. Protein trong sữa chua khô còn hỗ trợ sự phát triển triển toàn diện và cung cấp năng lượng cho hoạt động hàng ngày.

Canxi

Canxi đóng vai trò quan trọng trong xây dựng và duy trì cấu trúc xương, răng và cơ trong cơ thể. Ngoài ra, canxi cũng tham gia vào quá trình co bóp và giãn cơ, ảnh hưởng đến hoạt động cơ bắp và chuyển động của cơ thể.

Canxi giúp xương chắc khoẻ

Đặc biệt trong giai đoạn phát triển của trẻ nhỏ, canxi trong sữa chua khô đóng vai trò không nhỏ trong việc xây dựng và duy trì sự chắc khỏe của răng. Bên cạnh đó, canxi còn hỗ trợ phát triển hệ thần kinh và cơ.

Vitamin và khoáng chất

Sữa chua khô còn cung cấp vitamin B12, kẽm và magie. Bổ sung kẽm qua sữa chua không chỉ giúp hỗ trợ hệ miễn dịch mạnh mẽ mà còn phát triển cơ bắp. Ngoài ra, magie trong sữa chua khô giúp duy trì sức khỏe tim mạch và cân bằng điện giải cho cơ thể.

Probiotics

Probiotics là những vi khuẩn có lợi và có vai trò quan trọng trong hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch. Với 2 tỷ Probiotics trong mỗi túi, sữa chua khô giúp cân bằng vi khuẩn trong ruột, tăng cường vi khuẩn có lợi và giảm sự phát triển của vi khuẩn gây hại cho cơ thể.

Probiotics đóng vai trò quan trọng đối với sức khoẻ hệ tiêu hoá

3. Lợi ích của sữa chua khô cho sức khỏe

Hỗ trợ tiêu hóa

Probiotics và chất xơ trong sữa chua khô có khả năng hỗ trợ tiêu hóa bằng cách cân bằng vi khuẩn đường ruột và tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa. Ngoài ra, probiotics còn có khả năng tăng cường hấp thụ chất dinh dưỡng, giúp cơ thể phát triển toàn diện.

Tăng cường hệ miễn dịch

Probiotics cũng có khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh. Lợi khuẩn này tạo ra các chất kháng vi khuẩn giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn có hại. Ngoài ra, sữa chua khô còn tăng cường sức đề kháng tổng thể.

Sữa chua khô có nhiều tác động tích cực đến sức khoẻ

Cung cấp dinh dưỡng tổng hợp

Sữa chua khô giàu protein, canxi, chất xơ, các vitamin và khoáng chất. Để tối ưu hoá lợi ích dinh dưỡng từ sữa chua khô, bạn có thể thêm thực phẩm này vào bữa sáng hoặc dùng làm một phần của bữa phụ giữa các bữa chính.

4. Tổng kết

Sữa chua khô không chỉ thơm ngon, mà còn là nguồn cung cấp dinh dưỡng quan trọng như protein, canxi, vitamin và khoáng chất cần thiết cho sức khỏe. Thưởng thức viên sữa chua khô sẽ mang lại nhiều lợi ích, vì vậy hãy thêm nó vào thực đơn hằng ngày của bạn nhé!

 

XEM THÊM: