ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA SỮA CHUA ĐỐI VỚI SỨC KHOẺ

Sữa chua mang đến rất nhiều lợi ích sức khoẻ, thế nhưng ăn nhiều sữa chua liệu có tốt hay không? Hãy cùng tìm hiểu về ưu điểm và nhược điểm của sữa chua.

1. Thành phần dinh dưỡng của sữa chua

Sữa chua chứa các thành phần dinh dưỡng như bột lúa mạch, đường, protein, khoáng chất, vitamin và khoáng chất dinh dưỡng khác. Sữa chua còn có nồng độ acid lactic tự nhiên, giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa. Ngoài ra, sữa chua còn có chứa probiotics tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, lượng đường và bột trong sữa chua có thể khác nhau tùy loại sữa chua và cách làm.

uu-diem-va-nhuoc-diem-cua-sua-chua-1

Sữa chua có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ

2. Ưu điểm và nhược điểm của sữa chua đối với sức khoẻ

Ưu điểm 

Giá trị dinh dưỡng cao

Sữa chua có chứa nhiều giá trị dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như đạm, canxi, magnesium, vitamin B12probiotics (lợi khuẩn) giúp hỗ trợ sức khỏe đường ruột và tăng cường hệ miễn dịch. Nó cũng cung cấp các acid axit và khoáng chất cần thiết cho việc trao đổi chất và duy trì sức khỏe.

Giảm mỡ, giữ dáng

Sữa chua có thể giúp giảm mỡ vào cơ thể bằng cách hỗ trợ quá trình tiêu hóa và giảm cân. Nó cung cấp cho cơ thể một số acid tự nhiên và vi khuẩn giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa và giảm mỡ, đồng thời giúp tăng sức đề kháng và cải thiện tình trạng sức khỏe tổng thể.

Tuy nhiên, không phải tất cả các loại sữa chua cung cấp các lợi ích tương tự, vì vậy bạn nên kiểm tra thành phần và nồng độ các chất trong sản phẩm trước khi sử dụng.

uu-diem-va-nhuoc-diem-cua-sua-chua-2

Sữa chua giúp cải thiện vóc dáng

Đẹp da

Sữa chua có chứa các axit amino và vitamin cần thiết cho sức khỏe da, đặc biệt là vitamin AD. Chúng có thể giúp giảm sắc tố của da và cải thiện tình trạng da, giúp làm cho da trở nên sáng và mịn màng. Sữa chua cũng có thể giúp tăng cường sự tái tạo và phục hồi tế bào da, giúp giảm sự xuất hiện của nếp nhăn và giúp da trở nên trơn mướt hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng kết quả sẽ khác nhau tùy vào tình trạng da và cách sử dụng của mỗi người.

Nhược điểm

Dị ứng

Nếu bạn bị dị ứng với protein hoặc lactose trong sữa thì khi sử dụng sữa chua cũng có thể bị kích ứng, do sữa là thành phần chính có trong sữa chua.

Chứa nhiều đường

Một số loại sữa chua có thể chứa khá nhiều đường vì hàm lượng đường có trong sữa chua còn tuỳ thuộc vào nhiều công thức khác nhau. Do đó bạn không nên ăn quá nhiều nếu muốn giữ cho mình một sức khoẻ tốt. Theo khuyến cáo thì bạn chỉ nên dùng khoảng 2 hũ sữa chua mỗi ngày để hạn chế tác dụng phụ.

uu-diem-va-nhuoc-diem-cua-sua-chua-3

Ăn quá nhiều sữa chua có thể dẫn đến tác dụng phụ

Chứa chất bảo quản

Một số loại sữa chua có thể chứa chất bảo quản, chất này có thể gây hại đối với sức khoẻ nếu bạn ăn quá nhiều.

4. Sữa chua sấy khô YoBite – Giải pháp an toàn cho bạn

Sữa chua sấy thăng hoa YoBite là một món ăn phù hợp với mọi lứa tuổi, mọi đối tượng. Nhờ công nghệ sấy thăng hoa hiện đại, sữa chua sẽ giữ được 100% Probiotics, được mix cùng với trái cây tươi nguyên chất, không hương liệu, chất bảo quản giúp hỗ trợ hệ tiêu hoá, tăng cường sức đề kháng, giúp xương chắc khoẻ,…

uu-diem-va-nhuoc-diem-cua-sua-chua-4

Sữa chua sấy khô YoBite