GRANOLA CÓ THÍCH HỢP CHO VIỆC GIẢM CÂN?

Granola là thực phẩm lý tưởng cho việc giảm cân nhưng không phải ăn nhiều sẽ có hiệu quả. Vậy chúng ta cần có những lưu ý gì khi ăn thực phẩm này? Cùng YoBite tìm hiểu xem bài viết sau đây nhé!

1. Granola và quá trình giảm cân

Granola và giá trị dinh dưỡng

Granola không chỉ đẹp mắt về hình dáng mà còn giàu dinh dưỡng từ các loại hạt. Sự đa dạng của sản phẩm này sẽ cung cấp cho cơ thể bạn chất xơprotein và chất béo lành mạnh. Nguồn dinh dưỡng cân đối này sẽ giúp duy trì cân nặng và năng lượng để bạn hoạt động hiệu quả hàng ngày.

granola-giam-can-1

Granola giàu dinh dưỡng

Lợi ích của granola trong việc giảm cân

Thành phần chất xơ và protein thúc đẩy sự ổn định đường huyết và giúp bạn kiểm soát cảm giác no lâu hơn. Khi không còn phải đối mặt với cảm giác đói khó chịu, bạn sẽ dễ dàng kiểm soát việc ăn uống, điều này thực sự là lợi thế khi bạn đang có ý định giảm cân.

granola-giam-can-2

Lựa chọn granola chứa ít dầu

Đây có thể là lựa chọn tuyệt vời để thay thế những bữa ăn không lành mạnh trong ngày. Thay vì những món nhiều giàu mỡ và gia vị, hãy thử sức với granola. Bữa ăn nhẹ này không chỉ cung cấp năng lượng cho cơ thể mà còn làm giảm cảm giác thèm ăn một cách hiệu quả.

2. Các lưu ý khi sử dụng granola để giảm cân

Chọn granola ít đường và ít dầu

Granola được xem là thực phẩm dinh dưỡng, nhưng không phải loại nào cũng thích hợp cho chế độ giảm cân. Vì vậy, hãy chọn những loại chứa ít lượng đường, dầu cũng như chọn loại chứa nhiều chất xơ và chất béo lành mạnh để có vóc dáng thon thả.

granola-giam-can-3

Không phải granola nào cũng hỗ trợ giảm cân

Kiểm tra khẩu phần ăn

Việc quá tay khi ăn granola có thể khiến bạn vượt quá lượng calo hàng ngày. Trung bình một tuần bạn nên ăn tối đa khoảng 4-5 lần, với 50g cho một ngày là mức tiêu thụ lý tưởng.

Kết hợp với thực phẩm khác

Để làm cho bữa ăn trở nên thú vị và đầy đủ dinh dưỡng hơn, bạn có thể thử kết hợp với sữa chua ít đường, sữa chua khô, hay trái cây tươi. Sự kết hợp này giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và cung cấp năng lượng ổn định suốt cả ngày.

granola-giam-can-4

Có thể kết hợp cùng với sữa chua khô

Sự kết hợp giữa granola và sữa chua sấy khô là lựa chọn lý tưởng cho những ai thích trải nghiệm những hương vị mới. Với kết cấu tan nhanh trong miệng của sữa chua khô cùng kết cấu giòn của granola, đây sẽ bữa ăn sáng đầy dinh dưỡng cho những ai mong muốn có vóc dáng thon thả.

3. Cách lựa chọn loại granola phù hợp với nhu cầu

Khi mua, hãy quan tâm đến hàm lượng đường có trong sản phẩm. Hàm lượng đường thấp hơn sẽ giúp bạn tránh việc tiêu thụ quá nhiều calo và duy trì mức đường trong máu ổn định.

granola-giam-can-5

Hãy xem kỹ bảng thành phần trước khi mua

Nếu bạn đang hướng đến việc giảm cân, hãy chọn những loại có lượng calo thấp và ít độ béo. Granola sữa chua sấy của YoBite chứa nhiều chất xơ và chất béo lành mạnh nên đem lại cảm giác no lâu và dồi dào năng lượng để bạn hoạt động hàng ngày.

4. Tổng kết

Granola không chỉ là một loại thực phẩm ngon miệng mà còn là món ăn đồng hành trong quá trình giảm cân và duy trì lối sống lành mạnh. Việc kết hợp cùng nhiều thực phẩm khác sẽ giúp bạn nhận được đủ nguồn dinh dưỡng để hoạt động cho ngày dài.