LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG THỰC PHẨM HỮU CƠ

Sử dụng thực phẩm hữu cơ đang dần được nhiều người trẻ quan tâm bởi sự an toàn cho sức khoẻ cùng nhiều lợi ích nổi bật khác. Cùng YoBite tìm hiểu về lợi ích của việc sử dụng thực phẩm này ngay trong bài viết bên dưới nhé!

1. Lợi ích của việc sử dụng thực phẩm hữu cơ

Tốt cho sức khỏe

Thực phẩm hữu cơ thường được xem là sự lựa chọn ưu việt cho sức khỏe và môi trường. Được trồng bằng phương pháp tiêu chuẩn của ngành nông nghiệp hữu cơ, đây là thực phẩm không sử dụng chất nhân tạo như thuốc trừ sâu, phân bón hoá học nên không gây hại cho sức khỏe.

thuc-pham-huu-co-1

Thực phẩm hữu cơ tốt cho sức khỏe

Trái lại, thực phẩm hữu cơ còn đem lại nhiều lợi ích mà có thể bạn không biết. Các thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng như chất chống oxy hóavitamin C và vitamin E, giúp cải thiện sức khỏe của bạn.

Tối ưu dinh dưỡng hấp thụ

Thực phẩm hữu cơ thường được xử lý ít hơn so với thực phẩm không hữu cơ, nên sản phẩm được giữ trọn vẹn nguồn dinh dưỡng, đảm bảo bạn nhận được nhiều dưỡng chất hơn. Nhiều nghiên cứu cũng cho rằng việc tiêu thụ thực phẩm hữu cơ có thể giúp ta hấp thu dinh dưỡng tốt hơn.

thuc-pham-huu-co-2

Thực phẩm hữu cơ cho ta nhiều dưỡng chất hơn

2. Sử dụng thực phẩm không chất bảo quản

An toàn cho sức khỏe

Thực phẩm không chất bảo quản không những có hương vị tươi ngon, mà còn an toàn cho sức khoẻ của chúng ta. Mặc dù chất bảo quản sẽ kéo dài thời gian sử dụng của thực phẩm, nhưng cơ thể chúng ta sẽ dễ mắc phải vấn đề sức khoẻ như dị ứng, viêm đại tràng và thậm chí là ung thư.

thuc-pham-huu-co-3

Thực phẩm không chất bảo quản giúp bảo vệ sức khoẻ

Giữ nguyên giá trị dinh dưỡng

Chất bảo quản thường nhanh chóng oxi hóa và giảm giá trị dinh dưỡng của thực phẩm. Nên việc thường xuyên ăn thực phẩm chứa chất bảo quản sẽ không đảm bảo cơ thể chúng ta nhận được dưỡng chất quan trọng như vitamin và khoáng chất.

thuc-pham-huu-co-4

Những thực phẩm này giữ nguyên nguồn dinh dưỡng

Giảm nguy cơ dị ứng và phản ứng với hóa chất

Một số người có tiền sử gặp phải dị ứng khi tiếp xúc với các chất bảo quản trong thực phẩm. Việc loại bỏ chất bảo quản trong thực phẩm sẽ giúp bạn tránh đi những phản ứng không mong muốn và duy trì sức khỏe tốt hơn.

3. Cách lựa chọn sản phẩm an toàn cho sức khỏe

Đọc nhãn sản phẩm

Khi mua thực phẩm hữu cơ, hãy đọc nhãn sản phẩm một cách cẩn thận. Các sản phẩm hữu cơ thường có nhãn ghi “hữu cơ” hoặc “organic” sẽ cho chúng ta biết đó là sản phẩm hoàn toàn tự nhiên, không chứa chất bảo quản.

thuc-pham-huu-co-5

Hãy đọc kỹ nhãn sản phẩm

Nhiều sản phẩm hữu cơ được chứng nhận bởi các tổ chức độc lập như USDA Organic (Hoạt động Nông nghiệp Hữu cơ của Hoa Kỳ). Do đó, bạn hãy kiểm tra xem những sản phẩm đó có chứng nhận này hay không để đảm bảo tính hữu cơ của nó.

Tự nấu ăn tại nhà

Nếu bạn còn lo ngại với những chất bảo quản, cách lựa chọn lý tưởng là tự chế biến thực phẩm tại nhà. Khi bạn chủ động trong việc nấu ăn, bạn sẽ dễ dàng chế biến các thực phẩm sạch, tự nhiên, không chứa chất bảo quản.

thuc-pham-huu-co-6

Chế biến tại nhà mang lại nhiều lợi ích

Điều này cũng cho phép bạn tận hưởng hương vị tự nhiên của thực phẩm mà bạn chế biến. Đồng thời, việc tự nấu ăn cũng giúp bạn tự đong đếm được nguồn dinh dưỡng mà bạn sẽ nhận được từ việc chế biến các thực đơn trong ngày.

4. Kết luận

Việc sử dụng thực phẩm hữu cơ và không chứa chất bảo quản không chỉ giúp bạn nhận đủ nguồn dinh dưỡng, mà còn tạo cơ hội để bạn có sức khoẻ và có một lối sống lành mạnh. Bằng cách thực hiện những thay đổi nhỏ như chọn thực phẩm có nguồn gốc hữu cơ, hay tự tay chọn những thực phẩm còn tươi, ngon sẽ tạo điều kiện để bạn có những bữa ăn ngon miệng trong ngày.