SỮA CHUA SẤY KHÔ – GIẢI PHÁP HIỆU QUẢ CHO TRẺ BIẾNG ĂN

Trẻ biếng ăn lâu ngày dẫn đến mất cân bằng dinh dưỡng, ảnh hưởng đến sự phát triển trẻ. Sữa chua sấy khô là thực phẩm giàu dinh dưỡng chứa nhiều lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ làm kích thích sự thèm ăn và giúp bé ăn ngon miệng hơn, hỗ trợ giảm tình trạng biếng ăn ở trẻ.

1. Nguyên nhân nào khiến trẻ biếng ăn?

Theo Trưởng khoa dinh dưỡng Nguyễn Thị Thu Hậu – Bệnh viện Nhi đồng 2, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng biếng ăn ở trẻ. Hiện tượng trẻ biếng ăn đột ngột khi bé ăn tốt có thể xuất phát từ bệnh lý, ví dụ như bé cảm thấy mệt mỏi, yếu do mắc các bệnh như đau bụng, cảm cúm, rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy cấp.

sua-chua-say-kho-yobite-giai-phap-hieu-qua-cho-tre-bieng-an-1Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng biếng ăn ở trẻ

Một số trường hợp trẻ không thấy đói, không thèm ăn vào bữa chính là do trẻ đã ăn nhiều bữa phụ. Vì vậy, các bác sĩ khuyến cáo cha mẹ nên cho trẻ ăn đúng bữa, hạn chế ăn vặt trước bữa ăn chính khoảng 2-3 tiếng.

Nếu trẻ biếng ăn trong một thời gian dài, nguyên nhân chủ yếu có thể do chế độ ăn không cân đối, thừa đạm hoặc chất béo, thiếu hụt nước và chất xơ. Ngoài ra, nguyên nhân của triệu chứng biếng ăn còn có thể do trẻ không thoải mái trong thời kỳ mọc răng. Đồng thời trong giai đoạn mọc răng, bé có biểu hiện khó chịu, đau nhức đây cũng là lý do khiến bé biếng ăn.

sua-chua-say-kho-yobite-giai-phap-hieu-qua-cho-tre-bieng-an-2Cha mẹ nên lưu ý đến chế độ ăn của trẻ

2. Giải pháp hiệu quả cho trẻ biếng ăn

Khi trẻ biếng ăn do bệnh, mẹ nên chú ý đưa bé đi khám và điều trị kịp thời. Khi bé khỏi bệnh và thèm ăn trở lại thì mẹ nên bổ sung thêm một số bữa phụ trong khoảng một tuần để bé “bù đắp” lượng dinh dưỡng bị thiếu hụt trước đó.

Bên cạnh đó, mẹ nên tìm hiểu và thiết lập khẩu phần ăn cân đối giữa chất đạmchất béo, tinh bột, vitamin và khoáng chất cho bé. Hơn nữa mẹ cần đa dạng nguồn thực phẩm để tạo sự hấp dẫn cho bé, tránh tình trạng bé biếng ăn. Đặc biệt là những thực phẩm giàu lợi khuẩn rất tốt cho hệ thống đường ruột của bé chống lại các bệnh về hệ tiêu hóa, lợi khuẩn này còn có khả năng kích thích tiêu hóa và hỗ trợ hoạt động của enzym tăng cường khả năng hấp thụ và chuyển hóa thức ăn, giúp hệ tiêu hóa bé hoạt động hiệu quả.

sua-chua-say-kho-yobite-giai-phap-hieu-qua-cho-tre-bieng-an-3Probiotics giúp hỗ trợ hệ tiêu hoá của trẻ

Tuy nhiên, không phải lợi khuẩn nào cũng giống nhau và có tác dụng như nhau, nhiều chủng lợi khuẩn xâm nhập vào cơ thể sẽ bị tiêu diệt bởi môi trường axit của dạ dày. Vì vậy, việc lựa chọn thực phẩm cung cấp các chủng men vi sinh uy tín và có khả năng sống cao trong môi trường pH khắc nghiệt của dạ dày là điều mẹ cần tìm hiểu.

3. Trẻ biếng ăn đã có sữa chua sấy khô YoBite

YoBite giới thiệu với mẹ Sữa chua sấy khô với Công nghệ sấy thăng hoa tiên tiến giúp bảo tồn trọn vẹn chất dinh dưỡng và lợi khuẩn Probiotics. Lợi khuẩn này khi được bổ sung vào cơ thể sẽ giúp hoàn thiện và cân bằng hệ vi sinh đường ruột của trẻ, xây dựng một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, tăng cường đề kháng và kích thích tiêu hóa tối đa duy trì cảm giác ngon miệng và kích thích trẻ ăn nhiều hơn.

sua-chua-say-kho-yobite-giai-phap-hieu-qua-cho-tre-bieng-an-4Sữa chua sấy khô YoBite cho bé

4. Kết luận 

Mẹ đừng quên bổ sung Sữa chua sấy khô vào khẩu phần ăn hàng ngày của bé để tăng cường sức khỏe miễn dịch và xây dựng một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, giúp bé ăn ngon miệng và đẩy lùi cơn biếng ăn nhé.