CÔNG NGHỆ SẤY THĂNG HOA CỦA SỮA CHUA KHÔ YOBITE

Sữa chua sấy khô YoBite được sản xuất bằng công nghệ sấy thăng hoa. Người dùng có thể yên tâm tin tưởng lựa chọn cho bé. Vậy công nghệ sấy thăng hoa của sữa chua khô YoBite là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

1. Sấy thăng hoa là gì?

Sấy thăng hoa còn được gọi là “sấy đông khô” một trong những phương pháp tiên tiến nhất hiện nay về chế biến thực phẩm. Đây là kỹ thuật khử nước ở nhiệt độ thấp bao gồm đóng băng sản phẩm, giảm áp suất, sau đó loại bỏ băng bằng cách thăng hoa, thường được sử dụng để bảo quản các loại nguyên liệu và thực phẩm, giúp thuận tiện hơn cho vận tải, cũng như giữ được các phẩm chất của sản phẩm ban đầu. Công nghệ sấy thăng hoa được áp dụng cho nhiều loại thực phẩm khác nhau như thịt, cá, trái cây, rau củ, sữa chua,…

cong-nghe-say-thang-hoa-1Sữa chua khô được chế biến từ công nghệ sấy thăng hoa 

2. Quá trình diễn ra của công nghệ sấy thăng hoa 

Giai đoạn đầu 

Giai đoạn đầu đó là cấp đông sản phẩm. Thông thường quá trình này sẽ mất 6-8h giờ. Để thành phẩm cho ra được chất lượng, thực phẩm khi làm đông cần phải ở mức nhiệt thích hợp, khoảng -30 độ C đến -50 độ C. Trong một số dây chuyền, để tiết kiệm thời gian, người ta sẽ cấp đông sản phẩm trước ở máy cấp đông nhanh sau đó mới bỏ vào sấy thăng hoa. Khi thực phẩm đã đông đá hoàn toàn sẽ được chuyển tới buồng hút chân không.

Giai đoạn thăng hoa

Bằng cách sử dụng bơm chân không, không khí trong buồng sấy thăng hoa sẽ được loại bỏ hoàn toàn, tạo ra một môi trường chân không. Điện trở được sử dụng để làm nhiệt và thực hiện quá trình thăng hoa, biến đổi nước đá có trong thực phẩm thành hơi nước. Trên môi trường sấy chân không, tinh thể nước đá trong nguyên liệu sẽ trực tiếp thăng hoa. Khoảng 90% độ ẩm trong nguyên liệu sẽ được loại bỏ.

Giai đoạn cuối

Ở giai đoạn này, trong sản phẩm chỉ còn hơi ẩm nằm sâu trong lõi. Lúc này, điện trở sẽ gia nhiệt lên rất cao, có thể lên tới 70 độ. Quá trình tiếp diễn tới khi loại bỏ triệt để phần nước còn sót lại.

cong-nghe-say-thang-hoa-2Quy trình sấy thăng hoa 

3. Công nghệ sấy khô thăng hoa của sữa chua khô Yobite

  • Sữa chua sấy khô Yobite giữ được hương vị tự nhiên, màu sắc, hạn chế tối đa thất thoát dinh dưỡng và lợi khuẩn.
  • Sản phẩm được đóng gói khử trùng trong phòng sạch khép kín, đảm bảo vệ sinh.
  • Hương vị sữa chua nguyên chất hòa quyện cùng trái cây tươi, cung cấp nhiều vitamin và lợi khuẩn probiotics giúp bé tiêu hóa khỏe.
  • Sữa chua khô tan ngay trong miệng, bé có thể tự thưởng thức một cách dễ dàng.
  • Giúp bố mẹ tiết kiệm thời gian, công sức, xua tan nỗi lo âu bé bị bẩn quần áo so với các loại sữa chua thông thường.

cong-nghe-say-thang-hoa-3Sữa chua sấy thăng hoa thơm ngon tiện lợi 

4. Bảo quản sữa chua sấy thăng hoa như thế nào? 

Khác với các loại sữa chua dạng lỏng, khi sử dụng sữa chua sấy thăng hoa bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.
  • Không sử dụng sản phẩm khi phát hiện sữa chua khô bị ỉu hoặc mùi vị khác thường.
  • Khi mở bao bì cần sử dụng ngay tránh sản phẩm tiếp xúc với không khí ẩm. Nếu ăn không hết cần đóng kỹ lại để sữa chua không bị mềm.

5. Kết luận 

Với sứ mệnh đem đến chất lượng tốt nhất, thương hiệu YoBite cam kết các sản phẩm đều được chế biến với công nghệ sấy thăng hoa tiên tiến. Điều này giúp cho sữa chua khô thơm ngon, giàu dưỡng chất và bảo quản được lâu hơn. Nếu bạn muốn đặt hàng hãy liên hệ ngay với YoBite để được tư vấn thêm nhé!